CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI 3AE
Tin tức

Khám phá 10 món ăn ngon nhất ẩm thực Hàn Quốc

24/04/2019 08:52:16

Khám phá 10 món ăn ngon nhất ẩm thực Hàn Quốc

Trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc, đồ ăn của họ mang đậm nét văn hoá cổ truyền từ xưa tới nay, với những món ăn như kimchi, cơm trộn, những nồi lẩu nấm nghi ngút khói và gây chú ý sâu sắc có món sườn nướng Hàn Quốc chính những món ăn này đã trở thành nét truyền thống trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc. Tuy nhiên, mỗi thành phố, một tỉnh lại có những món truyền thống riêng.



1. Kimchi


Kim chi Hàn Quốc là một trong những món truyền thống phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Bằng cách lên men từ các loại rau củ mà chủ yếu là cải thảo và ớt để tạo nên một món ăn vừa chua vừa cay nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Đặc trưng của kimchi là có mùi thơm nồng và cay hấp dẫn.
 

kim-chi-han-quoc
Kimchi được xem là một trong những đặc sản hấp dẫn nhất Hàn Quốc


Mặc dù có nhiều loại kim chi khác nhau như kim chi sử dụng củ cải để lên men thay thế cho cải thảo hoặc là kim chi làm từ dưa chuột. Sau khi ướp muối, rửa sạch với nước, trộn tỏi, hành, ớt, gừng, tẩm ướp gia vị rồi đem muối. Đây được coi là loại thực phẩm lên men tốt nhất… Mặc dù được chế biến từ các nguyên liệu khác nhau nhưng hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và rất cay. Đây là một trong những đặc sản hấp dẫn nhất Hàn Quốc.

>>Xem thêm: Các món ăn ngon tại Bulgogi

 

2.Bimbimpap (Cơm trộn Hàn Quốc)


Bibimbap là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Hàn Quốc, siêu ngon mà lại đầy đủ dinh dưỡng. Cơm trộn được chú ý bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc. Bình thường một tô cơm bibimbap phải có ít nhất từ 6 đến 7 màu trở lên: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… 
 

bibimpap-com-tron-han-quoc
Cơm trộn Hàn Quốc được bình chọn là món ăn xếp thứ 40 món ngon nhất thế giới


Các loại rau thường là cà rốt, rau bina, dưa leo và giá đã được thái nhỏ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt bò được ướp gia vị đã cắt nhỏ, tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng nước xốt làm từ ớt trước khi ăn.Và để cho món ăn hấp dẫn hơn thường những loại rau có cùng màu sắc sẽ được sắp xếp gần nhau để bổ sung cho nhau, trước khi ăn tất cả các nguyên liệu trên sẽ được sắp xếp thật kĩ rồi dưới nước sốt được làm từ một loại ớt đặc biệt lên làm cho món ăn trở nên lạ miệng hơn.


3. Tokbokki (Bánh gạo cay Hàn Quốc)

Đây được coi là một món ăn đường phố rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc, nếu bạn yêu thích món ăn này có thể ghé qua nhà hàng Bulgogi để thưởng thức món ăn đường phố này nhé. Vào ban đêm ở các thành phố lớn của Hàn Quốc như Seoul, có rất nhiều gian bán hàng rong ven đường bán Tokbokki với hương vị khác nhau. Tokbokki được cắt thành khúc hình trụ, nấu cùng với thịt, rau, trứng cộng với tương ớt cay cho dậy mùi đặc trưng. Tuỳ theo người bán hàng mà món này được thêm chả cá, trứng cút, mực… 
 

tokbokki-banh-gao-cay-han-quoc
Tokbokki là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc


Tokbokki có màu đỏ cam đặc trưng, thu hút được mọi ánh nhìn của du khách khi đi dạo đường phố Seoul vào buổi tối. Thực khách ngay sau khi gọi món ăn này sẽ được người bán rắc thêm cho một chút vừng rang thơm lừng. Tokbokki dẻo mềm, hòa quyện với vị cay thơm của nước sốt màu đỏ sáng bóng này cũng là món ăn vặt được giới trẻ các nước rất ưa thích không chỉ ở Hàn Quốc.


4. Naengmyeon (Mỳ lạnh Hàn Quốc)
 

naengmyeon-my-lanh-han-quoc
Mỳ lạnh là món ăn được ưa thích vào những ngày hè nóng bức tại Hàn Quốc
 

Mì lạnh thường được sử dụng trong bát lớn, có mùi đặc trưng nồng, vị thanh thanh ngọt mát làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, không phải là không dùng được mì lạnh vào mùa lạnh, bạn có thể dùng nước kim chi muốn để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng. Khi thưởng thức sẽ tạo cảm giác mát trong người nên được người dân gọi là mì lanh. Nếu bạn muốn sử dụng mì lạnh vào mùa đông thì có thể thay thế phần nước dùng bằng nước ngâm kim chi sẽ giữ ấm tốt cho cơ thể

5. Bulgogi (Thịt nướng Hàn Quốc)


Bulgogi được ướp với đường và nước tương (xì dầu), sự kết hợp làm cho món ăn thơm và đặc biệt rất mềm, đây là một nét đặc trưng mà ai cũng có thể cảm nhận được. Đại đa số các du khách, mà còn cả phần lớn người dân Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi. Bulgogi có vị ngọt và có nhiều nước  nhưng chỉ cần một khoảng thời gian ngắn cũng có thể chế biến được món ăn ngon này. Đây chính là lý do vì sao món Bulgogi được coi là món ăn đứng đầu trong các món ăn Hàn Quốc.

bulgogi-thit-nuong-han-quoc
Bulgogi là món ăn số một trong số các món ăn Hàn Quốc


Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng cách ăn này mang lại vị giác chân thực và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi theo cách bình thường. Tất cả những  lý do này, món Bulgogi mang đầy đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng.

6. Samgyetang (Gà tần sâm cao ly Hàn Quốc)


Hằng năm, lịch của người Hàn có ba ngày nóng nhất trong mùa hè, được gọi là Jungbok ,Chobok, Malbok. Trong những ngày này, món ăn khiến cho người dân xếp hàng dài trước cửa hàng mặc cho thời tiết nóng nực như thế nào chính là món giải nhiệt, thanh mát cơ thể – gà tần sâm (samgyetang).

 

Samgyetang_ga_tan_sam
Gà tần sâm là món ăn giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe


Gà nhỡ làm sạch, được nhồi sâm vào trong thân cùng gạo nếp, táo tàu, hoàng kỳ rồi khâu lại bằng chỉ, cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Samyetang trở thành món ăn bổ dưỡng, tiếp thêm dinh dưỡng vào mùa hè ở xứ sở kim chi. Tại những nhà hàng Gà tần sâm địa phương nổi tiếng, một tô Samgyetang còn được dọn kèm với rượu sâm để thực khách nhâm nhi giải khát.. Đây được đánh giá là món ăn đặc sản ngon số 1 ở Hàn Quốc. Tại những nhà hàng địa phương, gà tần sâm được dọn kèm với rượu sâm để nhâm nhi giải khát.


7. Gimbap (Cơm cuốn lá rong biển Hàn Quốc)


Sự đơn giản đến từ cái tên, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, Gimbap nhìn giống món Sushi  – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Nhưng nếu bạn để ý thì sẽ thấy,  Gimbap thường to hơn  vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Gimbap_com_cuon_la_rong_bien
Gimbap là món ăn đặc trưng biểu tượng cho ẩm thực Hàn Quốc


Gimbap được làm từ thịt bò, các loại rau, trứng tráng cùng gạo ướp với hỗn hợp dầu mè và muối. Các nguyên liệu sẽ được tẩm ướp vừa miệng và sơ chế cho chín sau đó được cuộn chặt lại bằng lá rong biển. So với Shusi thì Gimbap cũng cắt khoanh tròn như vậy chỉ khác nhau ở độ dầy mỏng. Cùng chiều dài của một tấm rong biển, Sushi được cắt làm 6 khoanh nhưng Gimbap có thể cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.
>>Xem thêm: Các món ăn tiêu biểu của ẩm thực Hàn Quốc 


8.  Jajangmyeon (Mỳ tương đen)
 

Jajangmyeon-my-tuong-den-han-quoc
Mỳ tương đen cũng là một món nổi tiếng của Hàn Quốc
 

Mỳ tương đen là một món ăn hay xuất hiện trong những bộ  phim truyền hình Hàn Quốc, đây là món ăn chính trong "Ngày đen tối tình yêu" ở Hàn Quốc. Điều làm nên sự đặc biệt cho món ăn này chính là phần nước sốt màu đen được làm từ tương đậu cùng với các nguyên liệu như bí, tỏi, thịt hoặc hải sản,... băm nhỏ.


9. Japchae (Miến trộn Hàn Quốc)
 

Japchae_mien_tron_han_quoc
Miến trộn Hàn Quốc là món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn
 

Miến trộn của người Hàn Quốc là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại không kém phần hấp dẫn. Nguyên liệu chính để làm món ăn này chính là sự kết hợp của những sợi miến nhỏ được làm chín qua nước sôi rồi trộn với ít dầu giúp các sợi miến rời nhau cùng với các loại rau theo mùa (thường là rau bina, hành tây, cà rốt thái mỏng) và thịt (thường là thịt bò) đã được xào chín.  Người Hàn dùng dầu dầu vừng để xào. Gia vị chính là cũng là xì dầu hạnh vừng và ớt. Miến trộn có thể ăn nóng hoặc nguội.

 

10. Seolleongtang (Canh xương bò hầm)


Seolleongtang (Canh xương bò hầm) là món ăn vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc, thậm chí có những nhà hàng chỉ chuyên bán canh xương bò hầm. Trong top 10 món ăn bạn nên thử khi đi đặt chân đến Hàn Quốc thì Seolleongtang là món cần thời gian chế biến lâu nhất. Nhà hàng phải ninh xương bò (hoặc đuôi bò) cho thật nhừ trong nhiều tiếng đồng hồ, đến khi nước canh chuyển sang màu trắng sữa. Thịt bò và kim chi được cho vào cuối cùng. Tuy món này có màu sắc không bắt mắt cho lắm nhưng hương vị thì tuyệt vời. Du khách có thể cảm nhận được hương vị thịt bò ngon ngọt qua từng thìa canh nóng hổi.
 

Seolleongtang-canh-bo-ham-han-quoc
Canh xương bò hầm là món canh vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc




 

 

© 2017 3AE Group
Chính sách bán hàng