CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI 3AE
Tin tức

Nét đẹp văn hóa ẩm thực Nhật Bản không chỉ từ Sushi

24/04/2019 09:39:04

Đam mê ẩm thực Nhật Bản không chỉ từ sushi

Nhiều bạn trẻ đam mê du lịch đất nước Nhật Bản và tìm hiểu con người văn hóa, ẩm thực Nhật bản thì có thế cảm nhận ngay một điều là: Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với khí hậu từng mùa. Do vị trí bốn bề bao quanh đều là biển, hải sản và rong biển chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của người Nhật…và tiêu biểu trong đó không chỉ có Sushi…

Bên cạnh món sushi trứ danh, ẩm thực Nhật Bản còn nhiều món ăn khác mà du khách có thể cùng 3AE Group khám phá sau đây! 

CƠM NẮM ONIGIRI

Onigiri là một loại cơm nắm của người Nhật. Nó thường có hình bầu dục hoặc tam giác và được bao phủ bởi tảo biển (nori). Theo truyền thống của người Nhật Bản, onigiri có chứa umeboshi (mơ muối), shake (cá hồi muối), katsuobushi hay các thành phần được muối hay chua khác. Món ăn này có tính tiện lợi cho bữa ăn nhanh hằng ngày. Đối với người Việt, nếu bánh mì thịt là một món ăn đường phố nhanh gọn và tiện lợi thì đối với người dân Nhật Bản, cơm nắm Onigiri được ví là “bánh mì thịt” của xứ Nhật Bản.

 

ONIGIRI_am_thuc_nhat_ban

Cơm nắm Onigiri cho một ngày tiện lợi- Ảnh: Sưu tầm 

Nét đẹp văn hóa  ẩm thực Nhật Bản không chỉ từ Sushi

Món cơm nắm được trang trí dễ thương

SHOJIN RYORI

Shojin Ryori đây chính là những món chay Nhật Bản. Shojin Ryori được đưa vào Nhật Bản thông qua Trung Quốc và Hàn Quốc cùng với sự ra đời của Phật giáo. Tuy nhiên, khác với Trung Quốc và Hàn Quốc, nó phát triển phong cách nấu ăn độc đáo riêng của mình với các kỹ năng vô cùng tinh tế và thực tế. Các loại hạt, đặc biệt là đậu nành và các loại rau là những thành phần chính, được sử dụng theo mùa

 

Các món chay đa dạng Shojin Ryori 

Shojin Ryori cấm ăn thịt, cá và chuyển sang sử dụng hầu hết các loại rau và đậu. Thưởng thức một bữa chay của Nhật Bản cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị mà du khách có thể thử qua.

OYAKODON

Oyakodon được xem là món ăn của tình mẫu tử thiêng liêng. Đây chính là món cơm gà rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. “Oya” là bố mẹ, “ko” là con và “don” là viết tắt của “donburi” –  tô cơm – một cái tên giàu ý nghĩa, có ý chỉ tô cơm có cả trứng và thịt gà như có “bố mẹ” và “con” cùng quay quần vậy.

net-dep-van-hoa-am-thuc-nhat-ban-khong-chi-tu-sushi

Món ăn của tình gia đình - Ảnh: Sưu tầm

Oyakodon rất được ưa chuộng bởi ăn rất ngon mà lại dễ làm. Một bát oyakodon có ba lớp thịt gà, hành tây và trứng sống xếp lớp lên nhau, dưới cùng là phần cơm nóng hổi. Trứng dùng trong oyakodon chỉ được khuấy nhẹ cho lòng trắng và lòng đỏ vừa đủ hòa quyện, và tuyệt đối không được chín quá. Rượu sake, mirin trong nước luộc gà cùng hành tây thơm lừng là yếu tố giúp giảm đi mùi tanh của trứng tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà.

OKONOMIYAKI

Món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản có tên gọi Okonomiyaki. Đây là một loại bánh mặn áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu. Tên của loại bánh này được ghép từ okonomi có nghĩa là "thứ bạn thích/muốn", và yaki nghĩa là nấu nướng. Đây được coi là món ăn đặc trưng của vùng Kansai hoặc Hiroshima, nhưng món này có mặt khắp nơi trên đất Nhật. Thành phần nguyên liệu làm đế bánh và làm nhân được thay đổi tùy từng vùng.

 

net-dep-van-hoa-am-thuc-nhat-ban-khong-chi-tu-sushi

Chỉ nhìn thôi cũng đã cuốn hút vị giác - Ảnh: Sưu tầm

Chính trong tên gọi của nó cũng đã thể hiện nên cách chế biến của Okonomiyaki. Okonomiyaki cũng là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản mà bạn nên thử qua.

 

BÁNH KABOCHA CHIFFON

Bánh Kabocha Chiffon là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều nguyên liệu bao gồm đậu phụ, đậu adzuki, rau sạch được trồng tại địa phương nhưng cách thức chế biến là sản xuất là của phương Tây. Điều này đã tạo nên một món ăn hấp dẫn mà du khách có thể thử qua tại chuỗi những nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn quốc tế và trong nước tại Nhật Bản.

net-dep-van-hoa-am-thuc-nhat-ban-khong-chi-tu-sushi

 Bánh Kabocha Chiffon khá được ưa chuộng tại Nhật - Ảnh: Jonny Kram

TAKOYAKI

Takoyaki là một kiểu bánh nướng ăn nhẹ có hình cầu làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc, nướng trong chảo takoyakiki. Tako có nghĩa là bạch tuộc và yaki tức là nướng lên. Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm hay thái hạt lựu có thể hòa thêm một số thứ khác và tẩm với nước sốt tùy vào công thức mà chúng có thể khác nhau. Bạn có thể thưởng thức món Takoyaki ở khắp mọi ngõ ngách trên xứ sở hoa anh đào này đấy!

 

net-dep-van-hoa-nhat-ban-khong-chi-tu-sushi

Takoyaki - món ăn là sự hòa quyện giữa bạch tuộc và sốt bơ - Ảnh: Sưu tầm

BÁNH WAGASHI

Wagashi không phải là tên của một loại bánh ngọt nào riêng biệt mà đó là tên của nhiều loại bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản. Có hàng trăm loại bánh khác nhau, muôn màu muôn vẻ với những hình dáng và màu sắc đặc trưng, nhưng chúng có cùng điểm chung là được làm từ Azuki (đậu), Kanten (tảo biển), Wasambon (đường mía. Người Nhật thường dùng Wagashi để làm quà tặng trong dịp cưới hỏi, sinh nhật...nên nó còn thể hiện lòng hiếu khách của người Nhật nữa đấy!

 

net-dep-van-hoa-am-thuc-nhat-ban-khong-chi-tu-sushi

Wagashi với nhiều kiểu dáng và màu sắc- Ảnh: Miki Nagati

Những món ăn với kiểu chế biến khác nhau, hình dáng, màu sắc và hương vị rất riêng của từng món đã đủ để hấp dẫn du khách chưa? Nếu có cơ hội, du khách hãy một lần thưởng thức qua những món ăn tạo nên màu sắc cho nền ẩm thực Nhật Bản này nhé!

net-dep-van-hoa-am-thuc-nhat-ban-khong-chi-tu-sushi

 

© 2017 3AE Group
Chính sách bán hàng