CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI 3AE
Tin nổi bật

NHỮNG SAI LẦM KHI ĂN LẨU KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

14/11/2020 09:12:28
Lẩu hay nướng đều là những món khoái khẩu khi trời lạnh tuy nhiên nó có thể trở thành món ăn gây hại sức khỏe nếu như bạn mắc phải những sai lầm

Lẩu hay nướng đều là những món khoái khẩu khi trời lạnh tuy nhiên nó có thể trở thành món ăn gây hại sức khỏe nếu như bạn mắc phải những sai lầm dưới đây.

- Cho quá nhiều đồ ăn lẫn lộn: Thông thường một nồi lẩu bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều loại thực phẩm khác nhau. Khi ăn mọi người thường cho lẫn các loại vào đun sôi cùng lúc.

Tuy nhiên, khi cho nhiều loại đồ ăn như thịt, hải sản sống, nội tạng động vật, rau, các loại củ chứa tinh bộtvào cùng một nồi lẩu rất dễ khiến một số sinh trùnh lây lan, gây ra các bệnh đường tiêu hoá. vậy, cách tốt nhất khi ăn lẩu đợi loại thực phẩm này được nhúng chín thì mới cho loại thực phẩm khác vào.

- Nhúng các loại thực phẩm quá kỹ: Nếu nhúng kỹ quá sẽ làm mất đi vị tươi ngon của đồ lẩu, nhưng nếu tái quá sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn bởi các vi sinh vật gây hại vẫn còn tồn tại. vậy, thời gian nhúng các loại thực phẩm cùng quan trọng. Thông thường, đối với các loại thịt thời gian nhúng khoảng 10 phút, các loại hải sản 15 phút, nội tạng 5 phút rau khoảng 1 đến 2 phút tuỳ loại.

- Ăn quá nóng: Ăn lẩu lúc trời lạnh món ăn tuyệt vời không thể chê được. Người ta thường nói ăn lẩumột nóng đánh bại 3 tươi”, nghĩa phải thật nóng, yếu tố nóng quyết định vị ngon của lẩu hơn cả yếu tố rau tươi thịt tươi.

Tuy nghiên, việc ăn quá nóng với đồ ăn vừa được gắp ra từ nồi lẩu nhiệt độ lên tới 120 độ C, nhiệt độ đồ ăn trên 50 – 60 độ C rất dễ làm tổn thương khoang miệng, dạ dày thực quản.

Ngoài ra, vị cay nóng kèm nhiệt độ cao của đồ ăn sẽ gây kích thích đường tiêu hoá, gây hại cho sức khoẻ của bạn. vậy, bạn nên để đồ ăn nguội bớt sau đó mới thưởng thức.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên thể giúp bạn phần nào tránh được những yếu tố gây hại với bản thân   để thể tự tin đặt bàn tại Bulgogi

© 2017 3AE Group
Chính sách bán hàng
1
Bạn cần hỗ trợ?